banner
banner

Tin tức tổng hợp

Tìm câu trả lời cho thủy văn là gì hay nhất, bạn biết chưa?

Tác giả: Trần Phương 01/07/2022

Thủy văn là gì? Khí tượng thủy văn là gì? Khí tượng thủy văn có vai trò thế nào trong sự phát triển bền vững của đất nước. Cùng Trần Phương tìm hiểu ngay nhé.

1. Thủy văn là gì?

Thủy văn là gì

Cùng với địa lý và thiên văn học, thủy văn đã được loài người nghiên cứu hàng thiên niên kỷ. Những sự kiện đánh dấu sự phát triển của khoa học nghiên cứu về nước là sự xuất hiện của loại hình đập nước được xây cất ở đôi bờ sông Nin để tăng năng suất nông nghiệp của các vùng đất cằn cỗi. Khu vực đồng bằng Lưỡng Hà, một trong những trung tâm nông nghiệp nguyên thủy của chúng ta thời bấy giờ cũng nhờ những hệ thống đập này để tránh lũ lụt. Tại Trung Quốc, các công trình dẫn nước và bảo vệ mùa mùa cũng được ứng dụng bằng hệ thống đê điều. Đặc biệt có thể kể đến sự phát minh ra van pit, điều này cho phép chúng ta xây dựng những hồ lớn, đậ nước và kênh đào.

Trải qua nhiều nghiên cứu từ thời tiền sử đến hiện đại, bằng nhiều cách khác nhau, các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời của dòng chảy, vận tốc cũng như các phép lượng nước ở các dòng sông lớn và từ đó định hướng nhưng giải pháp để tận dụng sức mạnh của dòng nước vào các lĩnh vực cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng ngăn chặn tối đa những thiệt hại mà đối tượng được xếp đầu tiên được ra đời trên trái đất mang lại.

Thủy văn là ngành khoa học nghiên cứu về sự vân động, phấn phối và chất lượng của nguồn nước trên hành tinh. Chúng bao gồm các vòng tuần hoàn nước và các nguồn nước.

Ngày nay lĩnh vực thủy văn được chia ra làm nhiều bộ môn khoa học nghiên cứu chuyên biệt tại những địa điểm mà nước đóng vai trò quan trọng nhất. Người ta vẫn nói “nhất thủy, nhì hỏa”, các nghiên cứu về thủy văn mang lại cho chúng ta nhiều hơn về nguồn tài nguyên chiếm ¾ diện tích trái đất,có một cái nhìn sâu sắc hơn về khoa học môi trường. Từ đó,đưa  ra những chính sách và hoạch định môi trường.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Khí tượng thủy văn là gì?

Khí tượng thủy văn là gì

Dù có sự liên quan đến nước, song khí tượng được khoa học nghiên cứu phân ra làm hai lĩnh vực chuyên biệt. Thế nhưng, để thuận tiện cho quá trình nghiên cứu,học tập trên các giảng đường đại học và những điều kiện ứng dụng thực thế của hai lĩnh vực này mà Giáo dục Việt Nam đã có một cải biên mới: Tích hợp bộ môn thủy văn và khí tường. Từ đó, chúng ta có khải niệm khí tượng thủy văn. Trong những chương trình thời tiết, hẳn các bạn đã nhiều lần nghe đến thuật ngữ này, nghe đi nghe lại thành quen, thế nhưng bạn có biết thực chất khí tượng thủy văn là gì? Ngành khí tượng thủy văn ở Việt Nam đào tạo gì không?

Ngành khí tượng thủy văn là là ngành học đào tạo hai bộ môn khí tượng và thủy văn. Đối tượng nghiên cứu của môn khí tượng học là những biểu hiện, dự báo sự thay đỏi của khí hậu, nhiệt độ, thời tiết trên các vùng của Trái Đất. Ở khía cạnh khác, thủy văn đi sâ nghiên cứu về sự vận động, phân phối và chất lượng của nước.

Một cách cụ thể, khí tượng học là khoa học đi sâu vào tìm hiểu về các quá trình của các hiện tượng của khí quyển. Việc nghiên cứu này không đơn thuần dừng lại ở những tính chất vật lý, hóa học , động lực học của khí quyển mà cả những phản ứng gây ra bởi tác động của yếu tổ khí quyển lên bề mặt đất. Những yếu tố của khí tượng có đặt tính là luôn tương tác lẫn nhau và biến đổi theo thời gian và không gian bao gồm các yếu tố nhiệt độ, khí áp, gió, độ ẩm và mưa. Có những yếu tố nước trong đó chúng không được xếp vào mục thủy văn học. Trong thủy văn học chuyên ngành, người chỉ được nghiên cứu về những tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước ở tất cả các dạng tồn tại ở thể lỏng, thể khí và thể rắn.Giữa chúng có sự tương tác về vật lý, hóa học với nhau đấy là điểm khác biệt để để tạo nên sự sống trên Trái Đất so với các hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Sức hấp dẫn của ngành khí tượng thủy văn

Ngày còn nhỏ, có bao giờ bạn mở chương trình thời sự ra chỉ với mục đích là xem những cô chú MC của đài Truyền hình Việt Nam “thuyết giảng” những nội dung về về thời tiết, về sự vận động của những luồng gió và cập nhật tình hình mưa bão? Ngày còn học đại học, Phương có ông bạn trong lớp tên Phúc “chuyên gia khí tượng, thủy văn” của lớp. Bạn không thể tưởng tưởng ra cảnh, cứ mỗi ngày, ngày nào cũng như ngày nào, đều lần mò vào chương trình thời tiết biển đến khu vực đến diễn biến mưa bão để đăng lên Facebook , một tin ngắn để cập nhật tình hình. Có lần, còn vượt cả ngàn cây số xa xôi bằng xe máy lên tận Hà Giang chỉ để…"săn" mây rồi... về. Khi được hỏi, ông ấy chỉ trả lời: “thích”. Dĩ nhiên, đó chỉ là một ví dụ cho sức hấp dẫn của những gì liên quan đến khí tượng ở bên ngoài còn thực tế thì như bạn biết đấy, để học được ngành khí tượng thủy văn không đơn giản.

Dĩ nhiên, học nghề “bắt bệnh cho ông Trời” hấp dẫn thật nhưng gian nan hơn các ngành khác nhiều. Bởi vì, “bắt bệnh cho con người còn khó nhưng ít nhất chúng ta còn sờ và biết được, còn bệnh ông trời thì …không ai thấy được, không ai nghe được.” Thế nhưng, dù số lượng tuyển sinh cho ngành khác hạt chế và đặc thù của ngành là khá vật vả, nhưng số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành này ở Việt Nam qua từng năm không hề giảm. Tuy là ngành khó, song, sinh viên có nhiều cơ hội mới trải nghiệm mới qua các chuyến đi thực tế tại các đài dự báo địa phương, các viện nghiên cứu.Người học ngành này được đi đây đi đó, có nhiều điều kiện tiếp xúc với môi trường tự nhiên và các loại máy móc hiện đại.

Đến với theo các ngành khoa học nghiên cứu kết hợp thực tế thông qua quá trình đo đặc, tính toán, trình độ tin học “siêu đẳng” như khí tượng thủy văn, đam mê phải là số một. Tuy nhiên, cơ hội viec lam rộng mở của khối ngành này cũng là một điểm nhấn. Đặc biệt, ngày trong thời điểm các vấn đề môi trường, khí hậu cực đoan đang có xu hướng “bành trướng” và gây nhiều thiệt hại cho con người.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Học khí tượng thủy văn ra làm gì, ở đâu?

Học khí tượng thủy văn ra làm gì, ở đâu

Nhiều người cho rằng, khí tượng thủy văn là một nghề khô khan và cơ hội việc làm hạn chế. Nhưng thực tế, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngành khí tượng, thủy văn đang cần rất nhiều nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong bối cảnh, diễn biến về tình hình thời tiết phức tạp như hiện tại, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, chuyên gia phân tích thuộc lĩnh vực khí tượng, thủy văn làm việc tại các trạm quan trắc, đến các đài dự báo ở địa phương đang rất lớn. Hơn nữa, chỉ tiêu của các trường chuyên đào tạo khí tượng thủy văn lấy khá ít, các trường đạo tạo ngành này cũng không nhiều, do đó, cơ hội làm việc cho những “thánh” mê nghiên cứu, mê mây, mê chuyển động gió là rất lớn. Các cơ quan thuộc trung tâm dự báo Khí tường, thủy văn Trung ương, quốc gia, các viện nghiên cứu khí tường thủy văn và môi trường, các trung tâm dự báokhí tượng tại các tỉnh , các công ty chuyên thiết kế, công trình thủy lợi, các sở tài nguyên đang cực kỳ cần nhân lực.

Cũng khá giống với ngành khí tượng thủy văn, rất nhiều người cho rằng các kỹ sư hóa học rất ít cơ hội việc làm hiện nay. Hãy xem chia sẻ của job3s.com bạn sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Yêu cầu của ngành khí tượng thủy văn

Rõ ràng số lượng ứng tuyển khá lớn song yêu cầu để đáp ứng làm việc tại các vị trí tại các cơ quan, các sở , các công ty là rất cao. Thứ nhất, phải hiểu rằng, ngành học khí tượng thủy văn không đơn thuần là đi quan sát các hiện tượng thời tiết hay tính toán đo đạc các yêu cầu như mưa, gió ,mây mà phải mô phỏng những hiện tượng này thành những quy luật toán học. Nhân tố đầu tiên trong yếu tố xét tuyển chuyên ngành khí tượng thủy vănlà trình độ toán, vật lý rất cao. Thứ hai, vì phải ứng dụng liên tục các phầm mềm mô phỏng nên am hiểu tin học là nhân tố không thể thiếu. Nhưng nếu chỉ toán và vật lý thì vấn chưa thể đáp ứng được yêu cầu bởi vì hầu hết các tài liệu, máy móc để nghiên cứu chủ yếu là nhập từ nước ngoài. Yếu tố, ngoại ngữ còn đặc biệt cần thiết trong bối cảnh các tác động của môi trường toàn cầu, những yếu tố về thời tiết, khí hậu và sự trao đổi công nghệ giữa các quốc gia đang diễn ra thường xuyên như hiện nay.

Là một nước thuộc ổ bão của Biển Đông hằng năm phải chi hàng tỷ đồng để khắc phục những thiệt hạ cho khí hậu biến đổi, những hiện tượng thời tiết cực đoan mang lại, tôi hiểu bạn đã xem những video, những tin tức như thế và cảm thấy như thế nào. Vậy nên, nếu thực sự có đam mê khí tượng, có ước mơ hỗ trợ những nhà nghiên cựu khí tưởng thủy văn, hiện tại thì đừng ngại ngùng đăng ký ngành học nhé. Tôi đảm bảo, nó sẽ rất thú vị và dù khó, thì sớm hay muộn nó ngành học đó sẽ làm không bạn phải thất vọng đâu.

Để đăng ký học chuyên ngành khí tượng thủy văn, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tại một số trường đại học sau đây: Đại học tài nguyên và môi trường, Đại học khoa học tự nhiên, thuộc cụm Đại học quốc gia, cwo sở Hà Nội và cơ sở Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Thủy lợi, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trương và Một số cơ sở đào tạo đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương như Đại học Sao đỏ với khối xét tuyển là khối A00 gồm: Toán, Vật Lý , Hóa học và khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong sự biến đổi không ngừng của các vấn đề tự nhiên, tạo hóa, những vấn đề thời tiết, mưa bão, lũ lụt đang gây ra những ảnh hưởng thiệt hai nghiêm trong đến con người và de dọa hệ sinh thái toàn thế giới. Việt Nam là một nước nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo, do đó vai trò của công tác nghiên cứu thủy văn, khí tượng lại quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là thành tựu của nhân loại và hỗ trợ đắc lực cho công cuộc dự báo, ứng phó với những vấn đề của khí hậu hiện tại. Điều này là cực kỳ cần thiết nhằm bảo sự an toàn và giảm thiểu những thiệt hai về tính mạng, tài sản cho toàn xã hội.

Bạn đọc có thể quan tâm kiến thức quản lý thể dục thể thao là gì? Trong những năm gần đây thể thao nước nhà, đặc biệt là môn thể thao Vua: bóng đá đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, làm nên lịch sử bóng đá nước nhà.

Hi vọng rằng những cung cấp của Trần Phương trên đây sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin bổ ích để giải mã câu hỏi thủy văn là gì và những điểm thú vị về ngành học khí tượng thủy văn. Nhanh chóng, đăng ký nếu mình thực sự có đam mê với ngành học nhé. Bởi vì, đam mê không chờ đợi ai bao giờ.

  1. 1. Thủy văn là gì?
  2. 2. Khí tượng thủy văn là gì?
  3. 3. Sức hấp dẫn của ngành khí tượng thủy văn
  4. 4. Học khí tượng thủy văn ra làm gì, ở đâu?
  5. 5. Yêu cầu của ngành khí tượng thủy văn

Bài viết liên quan

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những mẫu CV Developer cực chất

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những mẫu CV Developer cực chất

Một trong những nghề hot nhất hiện nay phải kể đến là Developer - Lập trình viên. Tuy nhiên, để bước vào một doanh nghiệp lớn hay những công ty chuyên về lập trình IT thì cần có nhiều yếu tố. Đặc biệt, không thể thiếu những mẫu CV “hấp dẫn” mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn nhận được. Vậy làm sao để có được CV gấy ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên? Trong bài viết hôm, job3s.com sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Vi Ngọc Linh

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Hướng dẫn cách viết mẫu CV tiếng Anh cho Kỹ sư điện ấn tượng nhất

Hướng dẫn cách viết mẫu CV tiếng Anh cho Kỹ sư điện ấn tượng nhất

Kỹ sư điện là một ngành nghề đang ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Để ứng tuyển vào vị trí này và cạnh tranh với hàng trăm, hàng nghìn ứng viên khác, bạn cần chuẩn bị cho mình một bản CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để trở nên nổi bật với CV Kỹ sư điện bằng tiếng Anh? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách viết mẫu CV tiếng Anh cho Kỹ sư điện hoàn hảo nhé!

Hạ Kiều Anh

13/01/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Trợ lý kiểm toán là gì? Tất cả thông tin về trợ lý kiểm toán

Trợ lý kiểm toán là gì? Tất cả thông tin về trợ lý kiểm toán

Vị trí trợ lý kiểm toán là một vị trí vô cùng quan trọng đối với các kiểm toán viên trong quá trình làm việc. Những công việc của trợ lý kiểm toán sẽ được kiểm toán viên sắp xếp và phân phối. Vậy để hiểu rõ hơn trợ lý kiểm toán là gì? Hãy cũng job3s.com tìm hiểu nhé.

Cẩm Tú

06/12/2021

Mô tả công việc ★
Học viên cần học lễ tân khách sạn ở đâu uy tín nhất?

Học viên cần học lễ tân khách sạn ở đâu uy tín nhất?

Ngày nay, khách sạn, nhà hàng có khắp mọi nơi, vì vậy nghề lễ tân khách sạn đang là nghề xu hướng hiện tại. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu xem học lễ tân khách sạn ở đâu uy tín nhé

Vũ Anh Thư

25/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm gây ấn tượng mạnh với NTD

Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm gây ấn tượng mạnh với NTD

Bạn đã có một buổi phỏng vấn thành công và mong muốn sẽ tiếp tục tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, công ty thông qua một mẫu thư cảm ơn khi nhận việc làm hoàn hảo nhưng chưa rõ viết thư như thế nào? Cần lưu ý trong quá trình viết thư? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cụ thể về cách triển khai và tham khảo các mẫu thư cảm ơn khi nhận việc làm hiệu quả nhất nhé.

Trần Phương

01/03/2022

Kinh nghiệm tìm việc ★
Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc ngân hàng tối ưu nhất

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc ngân hàng tối ưu nhất

Bạn đang đang làm việc cho ngân hàng nhưng có một lí do nào đó khiến bạn muốn từ bỏ công việc này. Tuy nhiên, bạn loay hoay không biết viết đơn xin nghỉ việc như thế nào? Hãy để job3s.com hướng dẫn bạn việt mẫu đơn xin nghỉ việc để có được một cách tối ưu nhất.

Nguyễn Ngọc Châm

16/04/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bật mí cách chuẩn bị hồ sơ xin việc viettel hiệu quả

Bật mí cách chuẩn bị hồ sơ xin việc viettel hiệu quả

Viettel là một thương hiệu có giá trị hàng đầu toàn cầu và được mọi người biết tới là một tập đoàn viễn thông lớn tại đất nước Việt Nam chúng ta. Môi trường làm việc của Viettel rất sáng tạo, năng động, trẻ trung và không ngừng đổi mới, cải tiến, là nơi mà nhiều người hy vọng mong muốn được làm việc. Vậy bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Viettel ra sao hay chưa? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu ngay trong nội dung thú vị sau đây nhé!

Lê Thanh Hồng

25/12/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Các câu hỏi phỏng vấn tình nguyện viên sử dụng nhiều nhất 2021

Các câu hỏi phỏng vấn tình nguyện viên sử dụng nhiều nhất 2021

Tình nguyện trong một tổ chức phi lợi nhuận là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và đáng giá. Bạn sẽ gặp những người bạn mới, bạn cùng họ sẽ giúp thay đổi điều gì đó để trở nên tốt hơn cho cộng đồng tại địa phương hoặc thậm chí trên thế giới. Để trở thành tình nguyện viên, bạn cần vượt qua những câu hỏi tuyển dụng của tổ chức. Việc này sẽ không dễ dàng khi các tổ chức luôn muốn chọn ra những tình nguyện viên có năng lực và nhiệt tình. Vậy để vượt qua vòng phỏng vấn và cống hiến cho xã hội, bạn cần nên biết về các câu hỏi phỏng vấn tình nguyện viên dưới đây.

Phạm Hồng Diệp

18/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Cách viết CV thực tập công nghệ thông tin “đốn tim” nhà tuyển dụng

Cách viết CV thực tập công nghệ thông tin “đốn tim” nhà tuyển dụng

Đã từ lâu, CV đã trở thành thứ vũ khí lợi hại giúp ứng viên có thể săn được một vị trí công việc như ý và với vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin cũng không nằm ngoài thực tế này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo ra một bản CV thực tập công nghệ thông tin ấn tượng và hút sự quan tâm đặc biệt của nhà tuyển dụng ngay trong lần đầu tiên. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng job3s.com khám phá ngay sau đây về cách trình bày một CV thực tập công nghệ thông tin chuẩn chỉnh nhất nhé.

Trần Phương

05/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Hồ sơ xin việc và những thông tin quan trọng ứng viên cần biết

Hồ sơ xin việc và những thông tin quan trọng ứng viên cần biết

Ngày nay ứng viên đã biết chăm chút hơn cho bản hồ sơ xin việc để nâng cao cơ hội cho bản thân. Tuy nhiên với những người mới thì họ lại chưa nhận ra tầm quan trọng của bộ hồ sơ này. Vậy thì ở bài viết này, job3s.com sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về hồ sơ xin việc cũng như cách thức xin việc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vi Ngọc Linh

12/01/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Hồ sơ xin việc nhà nước yêu cầu những loại giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc nhà nước yêu cầu những loại giấy tờ gì?

Thích công việc nhà nước bởi sự ổn định và nhẹ nhàng của công việc, vậy bạn đã sẵn sàng và chuẩn bị xong cho mình bộ hồ sơ xin việc nhà nước chưa? Cùng tham khảo bài viết về hồ sơ xin việc nhà nước dưới đây của PD nha!

Trần Linh Anh

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Tuyệt chiêu viết đơn xin việc nhân viên văn phòng vạn người mê

Tuyệt chiêu viết đơn xin việc nhân viên văn phòng vạn người mê

Bạn yêu thích một công việc ngồi bàn giấy, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Bạn mong muốn một công việc nhẹ nhàng, phà phà điều hòa từ sáng đến tối mà không phải đi khảo sát thị trường hay làm việc giữa trưa nắng. Vậy thì nhân viên văn phòng đích thị là dành cho bạn rồi. Để có thể bước chân vào làm việc tại các văn phòng sang chảnh bạn cần phải có giai đoạn nộp đơn xin việc mà bất cứ ngành nghề hay chức vụ nào cũng cần đến nó.

Trương Diệp Chi

08/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mẫu CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp và hot nhất cho các bạn trẻ

Mẫu CV quản lý sản xuất chuyên nghiệp và hot nhất cho các bạn trẻ

Khi mới bắt đầu tìm hiểu và muốn được tuyển dụng vào doanh nghiệp, mẫu CV quản lý sản xuất chính là bước đệm đầu tiên khiến bạn có uy tín và được nhận phỏng vấn hay không trong mắt các nhà tuyển dụng. Dưới đây là những thông tin bổ ích mà job3s.com mang đến cho bạn.

Nguyễn Nhật Linh

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Khám phá cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Sacombank gây ấn tượng

Khám phá cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Sacombank gây ấn tượng

Hồ sơ ứng tuyển Sacombank là một yếu tố quan trọng để ứng viên có thể có cơ hội làm việc tại ngân hàng lớn như Sacombank. Một bộ hồ sơ ứng tuyển để gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng Sacombank thì cần phải đảm bảo nội dung đầy đủ, hình thức nổi bật. Vậy hãy cùng job3s.com khám phá chi tiết để có được một bộ hồ sơ ứng tuyển Sacombank chuẩn bạn nhé.

Hà Vy Vy

06/12/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc công nhân Samsung

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc công nhân Samsung

Bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và muốn làm việc tại Samsung nhưng chưa biết chuẩn bị hồ sơ xin việc công nhân Samsung như thế nào? Phải vượt qua bao nhiêu vòng phỏng vấn để trở thành nhân viên của công ty? Tìm hiểu thêm thông tin tại bài viết này.

Trương Diệp Chi

02/12/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm