Mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua

Bí quyết viết cv xin việc

CV xin việc giáo viên là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc, một CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp sẽ giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các mẫu CV xin việc giáo viên hoàn hảo hãy cùng tham khảo nhé.

1. Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh

CV giáo viên tiếng Anh giúp ứng viên giới thiệu được thông tin cơ bản của mình với nhà tuyển dụng, đây cũng là giấy tờ đầu tiên bạn gửi đến nhà tuyển dụng để làm căn cứ lựa chọn những ứng viên phù hợp. Một mẫu CV xin việc giáo viên hoàn hảo sẽ giúp ứng viên có được tấm vé vào vòng phỏng vấn. Vậy viết CV xin việc giáo viên như thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy cùng tham khảo cách viết dưới đây.

1.1. Hoàn thiện thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mở đầu trong CV giáo viên nói chung và CV xin việc nói riêng, đây là thông tin cơ bản giúp nhà tuyển dụng có thể phân biết được các ứng viên, biết được CV xin việc đó của ứng viên nào, phần thông tin ở phần này còn giúp nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với ứng viên.

Hoàn thiện thông tin cá nhân
Hoàn thiện thông tin cá nhân

Nội dung phần này khá dễ viết, ứng viên chỉ cần hoàn thiện các thông tin cơ bản của bản thân như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email… và một số thông tin cơ bản khác. Như vậy là ứng viên đa hoàn thiện xong nội dung phần này.

Lưu ý: Ứng viên chỉ cần viết ngắn gọn, chính xác và trùng khớp thông tin với những hồ sơ, giấy tờ khác.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên

Mục tiêu là một phần nội dung quan trọng, ứng viên viết tốt phần này sẽ ghi điểm cao với nhà tuyển dụng. Để viết tốt mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên, ứng viên cần nhớ và tuân thủ một số quy tắc viết mục tiêu nghề nghiệp như sau.

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải rõ ràng, bám sát vị trí ứng tuyển. Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp một cách chung chung, không nên copy mục tiêu nghề nghiệp của người khác. Để viết được mục tiêu nghề nghiệp hoàn hảo ứng viên cần phải chia ra mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn. Như vậy sẽ dễ viết và dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên

Với mục tiêu ngắn hạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc ở vị trí ứng tuyển. Còn với mục tiêu dài hạn là những mục tiêu trong khoảng 3 đến 5 năm tới bạn có định hướng như thế nào, vị trí bạn mong muốn là vị trí nào. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có người có mục tiêu, định hướng rõ ràng.

1.3. Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian để đào tạo, người ứng viên có kinh nghiệm cũng dễ tiếp thu công việc hơn. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng có kinh nghiệm làm việc để viết tốt phần này trong các mẫu CV giáo viên bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Đối với ứng viên đã có kinh nghiệm, bạn chỉ cần viết tóm tắt 1 đến 2 công việc bạn đã làm, nêu rõ vị trí công việc, mô tả chi tiết công việc thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kinh nghiệm làm việc.

Còn đối với những ứng viên chưa đi làm, mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm thì bạn không nên bỏ qua nội dung phần này. Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng cách ghi một vài công việc bạn đã từng làm thêm, những công việc đó mang đến cho bạn kỹ năng gì? Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng là bạn có khả năng đảm nhận vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

1.4. Kỹ năng làm việc trong CV giáo viên

Đi cùng với kinh nghiệm là kỹ năng, kỹ năng cũng là một phần nội dung quan trọng, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có rất nhiều kỹ năng phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển. Ví dụ bạn là giáo viên thì kỹ năng quan trọng nhất đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt thông tin và một số kỹ năng khác. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kỹ năng tốt có thể hoàn thành tốt công việc.

1.5. Trình độ học vấn

Phần nội dung trình độ học vấn trong các mẫu CV xin việc giáo viên là phần thông tin giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem CV xin việc của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không. Đây có thể nói là điều kiện cần để xét duyệt hồ sơ. Việc làm giáo viên là một việc làm đòi hỏi người lao động phải có trình độ, phải đạt các yêu cầu về trình độ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Với phần này ứng viên có thể viết theo cách liệt kê chi tiết về tên trường bạn theo học, chuyên ngành bạn theo học, điểm tốt nghiệp và một vài thông tin về bằng cấp khác.

1.6. Một vài thông tin khác

Ngoài những thông tin trên trong CV xin việc giáo viên thì ở một số mẫu CV giáo viên tiếng Anh, CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, CV giáo viên tiểu học… Còn có thêm một vài thông tin khác như hoạt động ngoài khác, chứng chỉ, giải thường nếu có ứng viên có thể đưa vào mục này để làm sáng CV xin việc của mình.

Một vài thông tin khác
Một vài thông tin khác

Hãy đưa ra những thông tin mang tính quảng cáo, những thông tin làm sáng CV xin việc của bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà cần có trong các mẫu CV xin việc giáo viên, nhiệm vụ của ứng viên là hoàn thiện những nội dung này một cách hoàn hảo nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để hoàn thiện những nội dung này không phải ứng viên nào cũng làm tốt. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để quá trình viết CV xin việc của bạn không gặp khó khăn.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Một số lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên

Để có được một CV xin việc giáo viên hoàn hảo không quá khó nhưng cũng không hề dễ. Ngoài việc điện đầy đủ thông tin theo các mẫu CV xin việc có sẵn thì ứng viên cần phải tạo nên được nét riêng cho CV xin việc của mình. Đặc biệt là không được mắc các lỗi cơ bản khi viết và trình bày CV xin việc. Cụ thể như sau.

- Lưu ý đầu tiên ứng viên nên lựa chọn các mẫu CV xin việc giáo viên phù hợp với vị trí mình ứng tuyển, trình bày một cách sạch sẽ, nội dung rõ ràng giữa các phần, không gạch hoặc tẩy xóa trong CV xin việc.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên
Một số lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên

- Không nên trình bày quá dài dòng, nội dung trong CV xin việc giáo viên nên viết ngắn gọn xúc tích, bám sát vào vị trí ứng tuyển. Nội dung phù hợp nên trình bày trong nội mặt của tờ A4.

- Khi viết nên chú ý những quy chuẩn trong một văn bản như phông chữ, cỡ chữ, màu chữ nên hài hòa và phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Bên cạnh đó ứng viên không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong CV xin việc, nó sẽ làm cho CV xin việc của bạn mất đi sự chuyên nghiệp.

- Một điểm lưu ý khác ứng viên nên đặc biệt quan tâm đó chính là kiểm tra kỹ các lỗi về câu từ, lỗi chính tả, cách xưng hô trong CV và đặc biệt ứng viên không nên sử dụng các từ ngữ địa phương, từ có nhiều nghĩa đen. Điều này sẽ khiến cho CV xin việc của bạn không chuyên nghiệp.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Địa chỉ tải các mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều các mẫu CV xin việc giáo viên, ứng viên dễ dàng có thể tải được để về sử dụng. Tuy nhiên ứng viên nên lựa chọn một trang website uy tín, các mẫu CV xin việc chất lượng và có nhiều mẫu CV xin việc giáo viên cho ứng viên lựa chọn như mẫu cv xin việc cho giáo viên tiếng Anh hay một mẫu CV xin việc ở một vị trí nào đó.

Địa chỉ tải các mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp
Địa chỉ tải các mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp

Ứng viên có thể truy cập vào trang timviec365.net với rất nhiều mẫu CV xin việc ở các ngành nghề nói chúng và mẫu CV xin việc giáo viên nói riêng cho ứng viên lựa chọn. Ứng viên có thể lựa chọn CV giáo viên tiếng Anh hay bất kể một vị trí nào. Tại đây mẫu CV nào cũng được đánh giá rất cao, được các chuyên gia thiết kế nền đẹp về hình thức và đủ về nội dung. Ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp ứng viên có thêm nhiều cơ hội việc làm. Chúc các bạn có được những mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và có mặt ở vòng phỏng vấn.