Bật mí cách viết mẫu cv xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng

Bí quyết viết cv xin việc

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ quan tâm và bị thu hút với ngành nghề ngân hàng, nếu như bạn có mong muốn có thể trúng tuyển vào vị trí công việc này thì ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về trình độ chuyên môn thì ứng viên cũng cần phải chuẩn bị chính xác theo đúng yêu cầu về mẫu CV tiếng Anh đã đưa ra. Hôm nay job3s.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng xem có gì nhé!

1. Khi nào cần dùng mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng?

Sẽ không có gì quá còn xa vời và lạ lẫm với quy trình tuyển dụng tại ngân hàng đối với những ai đã từng đi xin việc tại đây. Nếu như muốn được làm việc tại nhiều ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam thì ngoài việc trang bị đầy đủ kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thì các ứng viên cũng phải vượt qua vòng tuyển dụng hết sức khắt khe. Dường như mọi ngân hàng nào cũng sẽ có yêu cầu về bản CV theo mẫu đã được đặt ra và không thể bỏ qua. Đối với các ngân hàng có yêu cầu trong quy trình tuyển dụng khắt khe thì họ sẽ còn yêu cầu cả ứng viên của mình viết CV ứng tuyển bằng tiếng Anh.

Khi nào cần dùng mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng
Khi nào cần dùng mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng

Môi trường làm việc trong ngân hàng thì hết sức gắt gao, khắt khe nhất là trong quy trình tuyển dụng vào do đó việc viết bản CV ngân hàng bằng tiếng Anh thì ứng viên bắt buộc phải tuân thủ theo các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đưa rầm không thể nào tự lựa chọn theo sở thích của mình được. Nếu như bạn không chấp hành và làm đúng theo yêu cầu mà bên tuyển dụng đưa ra thì tất nhiên bạn sẽ bị loại ra ngay cuộc ứng tuyển đó.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Bật mí về mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng chuẩn nhất

2.1. Mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng lấy ở đâu?

Tên đầy đủ trong tiếng Anh của mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng đó là CURRICULUM VITAE, nếu như muốn lấy được mẫu đầy đủ của bản CV tiếng Anh ngành ngân hàng thì các ứng viên có thể tiến hành download trên những trang web ngân hàng tương ứng với tên mình muốn ứng tuyển. Tại đó thì các ứng viên sẽ sở hữu dễ dàng tất cả các mẫu CV ngành ngân hàng bằng tiếng Anh với đầy đủ các mục thông tin cũng như nội dung chi tiết, cụ thể.

Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng lấy ở đâu
Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng lấy ở đâu

Mẫu CV xin việc sẽ khác nhau tương ứng với ngân hàng tuyển dụng khác nhau. Các ứng viên cần phải đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất đối với mẫu CV ngành ngân hàng bằng tiếng Anh mà mình mong muốn được làm việc để viết chính xác nhất cho các thông tin trong đó/ Tuy nhiên thì nhìn tổng quát các mẫu CV ngành ngân hàng đều sẽ có một nét chung về quy định bố cục, nội dung không khác nhau là mấy. Để nắm rõ hơn về cách viết nội dung mẫu CV ngân hàng bằng tiếng Anh thì bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi phần sau đây.

2.2. Mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng có nội dung ra sao?

2.2.1. Phần mở đầu

CV sẽ có nội dung đề cập đến công việc của ứng viên tại phần nội dung đầu tiên trong bản CV ngành ngân hàng bằng tiếng Anh với các thông tin như: Name of province/city you want to work, Job Title, Expected Earnings (Chức vụ, Tên của tỉnh / thành phố mà ứng viên mong  muốn làm việc, Tỉnh / Thành phố, tên loại công việc cần tuyển, thời gian ngày có thể nhận việc, Thu nhập mong đợi của ứng viên là bao nhiêu).

Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng
Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng

Ứng viên cần phải cung cấp cho bên phía nhà tuyển dụng các thông tin có liên quan tới công việc đang tuyển dụng khi tiến hành viết phần nội dung này. Họ cần phải ghi thật rõ ràng về tên, vị trí công việc muốn ứng tuyển kèm theo các thông tin cần thiết khác. Mục này là phần không thể bỏ qua và vô cùng quan trọng nên các ứng viên cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ càng những thông tin về vị trí công việc khi thực hiện điền vào mẫu.

2.2.2. Phần nội dung

Bạn sẽ viết thêm các thông tin liên quan đến bản thân sau khi đã hoàn thành phần mở đầu trong bản CV ngành ngân hàng bằng tiếng Anh. Trong phần này thì chủ yếu sẽ đề cập đến các thông tin như: Full name, Phone, Email, Skype, Gender, Date of birth, Place of birth, Height, Weight. Cần chú ý rằng đó đều là các thông tin không được bỏ qua và nó có vai trò rất quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn hơn cho nên cần thật đầy đủ và chính xác đó nhé.

Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng có gì
Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng có gì

Ngoài việc ứng viên cung cấp về các thông tin cá nhân của bản thân thì họ cũng phải đưa thêm vào trong nội dung này các thông tin của người thân như (Relative/Other contact if needed. Nếu như có trường hợp nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn thì đây chính là phương án giải quyết và phòng tránh vì thế bạn hãy liệt kê bất cứ thông tin gì về người nhà của bạn như bố mẹ hay bạn bè thân thiết,..

Không chỉ vậy trong nội dung này thì phía nhà tuyển dụng còn yêu cầu bạn cho biết lý do vì sao bạn biết đến công việc của ngân hàng, thông tin của người đã giới thiệu cho bạn Have a friend who is currently working at ... are not? Nếu như có bất cứ ai hiện đang làm ngân hàng giới thiệu cho công việc bạn đang ứng tuyển thì cũng nên liệt kê vào nhé.

2.2.3. Học vấn

Thường thì mọi nhà tuyển dụng sẽ đều quan tâm đến ứng viên của mình về mục quá trình học vấn, đây là thông tin cực kỳ quan trọng. Đối với mỗi mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng thì mục này đều là các nội dung cần phải có và không được bỏ qua. Tại mục này thì các ứng viên cần phải hỗ trợ cung cấp để làm cho phía tuyển dụng cảm thấy được những thông tin về quá trình học tập từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hãy những khóa đào tạo các. Ví dụ các nội dung như Year begins, Year ended, Degree, Specialized, Name of school Classification.

Học vấn
Học vấn

Bên cạnh đó thì ứng viên cũng nên cho vào nếu có những bằng cấp chứng chỉ về IELTS, TOEFL và TOEIC. Chú ý rằng khi đưa thông tin này vào thì cũng cần ghi rõ về số điểm, tên chứng chỉ cùng với thời gian cấp để nhà ứng tuyển đánh giá năng lực một cách thuận tiện, dễ dàng. Một số thông tin khác mà ứng viên phải đề cập đến như Additional Information là phải trả lời thêm một số các câu hỏi về sở thích, tính cách, định hướng, tầm nhìn công việc trong tương lai xa. Hoặc thông tin về người thân trong gia đình - family member.

2.3. Một số chú ý khác

Bạn cần chú ý hơn về việc viết CV tiếng Anh ngành ngân hàng sao cho thật chuyên nghiệp:

- Bảo đảm rằng bản thân có một vốn từ ngữ pháp tiếng Anh chuẩn đúng ngữ pháp. Khi viết bản CV nhưng không được viết bằng tiếng mẹ đẻ cho nên sẽ gặp khá nhiều khó khăn đặc biệt khi viết bằng tiếng Anh. Do đó trước khi viết thì bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt và nguồn từ vựng thật chắc chắn đó nhé.

- Chọn lựa cho bản thân một mẫu CV ngân hàng bằng tiếng Anh đúng theo yêu cầu, bạn không thể nào chọn các mẫu CV thông thường được vì ngân hàng là một trong các doanh nghiệp có các quy trình tuyển dụng vô cùng riêng biệt.

Một số chú ý
Một số chú ý

- Nội dung trong bản CV bằng tiếng Anh ngành ngân hàng cần phải liên quan trực tiếp đến vị trí công việc đang ứng tuyển. Khi tiến hành đưa nội dung về trình độ học vấn, kinh nghiệm vào trong bản CV thì bạn hãy bảo đảm rằng nội dung cần phải tương ứng và có sự liên quan tới công việc đang ứng tuyển, nó sẽ là điều tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trên đây là các thông tin chia sẻ của chúng tôi về mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng. Hy vọng rằng các bật mí này đã giúp cho bạn đọc hình dung rõ nét về nó. Chúc độc giả nhiều sức khỏe và không quên ghé qua timviec365.net để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích và thú vị khác.

BẬT MÍ CÁCH VIẾT HỒ SƠ XIN VIỆC CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG HOÀN HẢO

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết hồ sơ xin việc cho sinh viên? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong nội dung sau đây!

Cách viết hồ sơ xin việc cho sinh viên